Trần Quốc Khánh – Guitarist

Tham gia phong trào ca nhạc trẻ của Thanh Niên Hà Nội từ những năm giữa thập niên 90. Tham gia ban nhạc Coming Late ( Sau này đổi tên là Thuỷ Triều Đỏ ) năm 2002.
Gia nhập Ban nhạc Bức Tường tháng 9/2005.
“…Tôi gặp Khánh lần đầu khi chúng tôi mời Thuỷ Triều Đỏ tham gia cùng trong Liveshow thứ 2 tại Hotay Water Park. Tại bãi gửi xe, Khánh chào tôi mà tôi không biết đó là ai vì thoạt vẻ bề ngoài Khánh giống một công chức của ngành An Ninh hơn là một nghệ sĩ. Nhưng nghe tiếng đàn của Khánh, có sức mạnh riêng trong đó, một tài năng cần phát triển ở một “băng thông” rộng hơn, đó là lý do mà Khánh gia nhập Bức Tường…” .Trần Lập.
Cái tên Trần Quốc Khánh – Thuỷ Triều Đỏ gia nhập Bức Tường ngay lập tức lên cơn sốt trong các diễn đàn rock còn hơn gấp nhiều lần thông tin anh rời khỏi Thuỷ Triều Đỏ cách đó 2 tháng. Thậm chí giữa Box các thành viên của Bức Tường mục giao lưu riêng của anh số người truy cập vào giao lưu tăng lên nhanh chóng không thua cả những thành viên đương thời của Bức Tường. Khánh hoà nhập với ban nhạc mới rất nhanh và trở nên một cây hài mới của ban nhạc không kém gì Nguyễn Hoàng nhưng với một phong cách khác. Khánh vào band như một luồng gió mới trẻ trung và nhiệt huyết. Người ta thường có câu hỏi điểm mạnh của Bức Tường ở đâu thì đây, một trong những điểm mạnh đó là những cơ duyên hội ngộ và những cặp mắt nhìn xa. Khánh dã “ Nộp “ ngay lập tức lên “Cấp trên” Trần Lập một ca khúc mới đó là “Trâu ơi” mà sau đó Trần Lập đã đặt lời đồng thời sửa tên là “Chọi Trâu” Phải nói rằng ca khúc này rất power với cơn gió mới Trần Quốc Khánh nhưng không thể không nhắc đến sự khích lệ và bổ sung kinh nghiệm của Tuấn Hùng rồi Mạnh Tuấn. Rõ ràng những tác phẩm tốt của Bức Tường không thể thiếu vai trò của từng thành viên và đó là sự hấp dẫn lớn nhất mà giúp cho Ban nhạc thành công trên khắp các nẻo đường đất nước.
BucTuong’s Fansclub.
****
Sở Thích cá nhân: Internet,  các cô gái xinh đẹp, uống bia với bạn bè khi rảnh rỗi.
Thể thao ưa thích: Tennis, Motobike, Pool

Bài liên quan:

2 thoughts on “Trần Quốc Khánh – Guitarist

  1. Tung

    Hix. Nhất định hôm nào anh Khánh phải thể hiện cho bọn đàn em này nghe mấy bài nhé!!

Leave a Reply