Thủ lĩnh Trần Lập ra mắt tự truyện “Bên Kia Bức Tường”

IMG_9681

Trong một ngày mà lần lượt các thế hệ của ban nhạc Bức Tường đều tề tựu để chúc mừng người bạn, người thủ lĩnh của ban nhạc ra mắt cuốn tự truyện “Bên kia Bức Tường” thì tác giả của cuốn sách, thủ lĩnh ban nhạc Trần Lập đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, những giai đoạn thăng trầm cùng với Bức Tường và cả những lý do anh viết tự truyện.

Không gian rộng rãi của một nhà xưởng bỏ hoang được tân trang của Barbetta Republic bỗng dưng trở nên đông đúc và náo nhiệt vào buổi sáng. Không chỉ có sự xuất hiện của các đơn vị truyền hình, báo chí, người hâm mộ, bạn bè, hàng xóm của Trần Lập mà còn có cả những cựu thành viên ở các thời kỳ của Bức Tường, những người bạn, cộng sự đã gắn bó cùng chặng đường 18 năm của ban nhạc. Trong không gian náo nhiệt ấy, Trần Lập cùng Nguyễn Hoàng và Trần Tuấn Hùng, những thành viên đồng sáng lập ban nhạc từ thời kỳ đâu cùng nhau chơi lại những ca khúc đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ người yêu Bức Tường: Ngày Hôm Qua, Cây Bàng và Trở Về.

“Bên kia Bức Tường” là những ghi chép, câu chuyện của Trần Lập về tuổi thơ cho đến thời kỳ mới thành lập ban nhạc, phải sống “ẩn mình” dưới danh nghĩa của CLB âm nhạc ĐH Xây Dựng cho đến khi họ vượt qua những thời kỳ đen tối nhất để trở thành ban nhạc Rock thành công và được yêu mến nhất tại Việt Nam hiện nay. Cuốn sách kể câu chuyện của Bức Tường từ góc nhìn của Trần Lập, nhưng cũng như anh chia sẻ, mỗi thành viên còn lại của ban nhạc đều có thể viết riêng cho họ một câu chuyện về “Bên kia Bức Tường”.

Nhưng không chỉ có vậy, cuốn tự truyện này còn mang theo những chia sẻ của anh về thực trạng rock Việt hiện nay cũng như kèm với đó là nỗi lòng đau đáu về tương lai của rock Việt. Đó còn là những lát cắt khác đầy mầu sắc về cuộc sống của riêng Trần Lập. Là thú chơi xe motor, thối ghiền cà phê, là những cung đường anh đã đi qua trong những chuyến phượt đầy mao hiểm và thú vị.

Video LIVE ca khúc Cây Bàng. Biểu diễn: Trần Lập và Hoàng Mario:

Video LIVE ca khúc Ngày hôm qua. Biểu diễn: Trần Lập và Trần Tuấn Hùng:

Một vài hình ảnh trong buổi ra mắt cuốn tự truyện “Bên kia Bức Tường”

Dù không hoàn toàn đông đủ nhưng phần lớn thành viên của ban nhạc rock Bức Tường qua các thế hệ đã có mặt.

Nguyễn Hoàng, Trần Lập cùng Trần Tuấn Hùng là "tam trụ" nổi tiếng của Bức Tường.

Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh đảm nhận vai trò MC cho buổi ra mắt. Cô cũng là một fan của Bức Tường và lần đầu tiên cô đảm nhận vai trò của một MC cũng là trong một tour diễn của Bức Tường cách đây gần 10 năm.

IMG_9671

Anh nhanh chóng bị bủa vây bới các độc giả để xin chữ ký.

"Bên kia Bức Tường" có thể xem như một cuốn tư liệu nội địa đầu tiên về Rock Việt. Một cuốn sách rất đang đọc.

Ảnh: Bạch Phú & Tuốn Tuốn

Bài liên quan:

Leave a Reply