RockStorm & Bức Tường: Đẳng cấp song hành

 images648348thulao5jpg1324280019Khi những thông tin về Running Oder List của RockStorm 2012 được truyền đi sau khi kết thúc buổi họp báo tại Hà Nội, các rockfans như phát cuồng khi chứng kiến Bức Tường…MicroWave, UnlimiteD và Ngũ Cung cùng nhau xuất hiện tại Hà Nội vào ngày 29/12. Trong số những cái tên “nóng xình xịch” trên, Bức Tường là ban nhạc duy nhất chưa từng biểu diễn tại RockStorm. Sự xuất hiện lần này của họ là minh chứng cho sự thu hút của rocktour này, một sự khẳng định, RockStorm là sân chơi nhạc Rock số một tại Việt Nam.

Khi RockStorm lần đầu tiên diễn ra vào năm 2007, rocktour này nhanh chóng thu hút sự góp mặt của những ban nhạc Rock hàng đầu trên cả nước vào thời điểm đó như Da Vàng, MicroWave, UnlimteD hay Thủy Triều Đỏ. Sau 4 lần tổ chức, RockStorm không đơn thuần chỉ là một sân chơi nhạc Rock, mà hơn thế, nó như một cái đích, một mục tiêu để các ban nhạc đương đại vươn tới. Rất nhiều ban nhạc đã từng chia sẻ, RockStorm là sân khấu lớn nhất và cảm xúc nhất mà họ từng được chơi. Bức Tường, ban nhạc thành công bậc nhất Rock Việt, có lẽ là cái tên được mong chờ nhất chưa từng một lần xuất hiện trên sân khấu RockStorm. 395844_10150561139812317_751482316_11074214_913739443_nCách đây hơn 2 năm, Bức Tường chính thức tái hợp và phát hành album vol 4, “Ngày Khác”, là thời điểm mà Trần Lập đã nói lời chia tay với RockStorm sau 3 năm gắn bó. Bức Tường sau khi tái hợp đã chọn cho mình một phong cách âm nhạc hoàn toàn mới. Không phải là heavy metal/hard rock cũ kỹ của những năm 2000 mà thay vào đó là modern/ alternative metal trẻ trung và hợp thời hơn. Không còn là những chàng trai tóc dài vận đồ đen từ đầu tới chân với vòng đinh và xích, Bức Tường sau ngày tái hợp thân hiện, chín chắn và nền nã hơn rất nhiều. Tham gia biểu diễn trong sự kiện 1000 năm Thăng Long Hà Nội, là đại diện của Việt Nam tham gia festival  Rock Thanh niên ASEAN (AYCEF) 2011 tại Indonesia. Tiếp đó là một liveshow thu hút hơn 8000 khán giả cùng với việc tham gia vào những sự kiện âm nhạc đình đám trong năm vừa rồi của showbiz Việt như SoundFest hay MTV EXIT. Nhưng suy đi tính lại, dù đã tham gia rất nhiều show diễn, RockStorm vẫn là chương trình duy nhất mà Bức Tường chưa từng tham gia.

DSC_9363

Góp mặt trong RockStorm 2012 tại 5 tỉnh/thành phố, Bức Tường cũng mang đến những sự đổi mới trong đội hình ban nhạc. Sau liveshow NHIỆT năm ngoái, guitarist Trần Quốc Khánh do bận bịu với công việc kinh doanh đã chia tay ban nhạc. Người thay cho anh lúc này là Vũ Hà, thành viên của ban nhạc Rosewood, một cái tên quen thuộc với RockStorm. Vũ Hà cũng không quá xa lạ với ban nhac vì anh chính là một trong những thành viên chơi buổi ra mắt của Bức Tường vào ngày thành lập (26/3/1995).

Lần đầu tiên đứng trên sân khấu RockStorm luôn mang đến rất nhiều cảm xúc cho các ban nhạc, nhưng với Bức Tường, khi đã dạn dày với những chương trình lớn, họ biết cách tiết chế cảm xúc để có được những sự chuẩn bị kỹ càng cho ngày mở màn tại Mỹ Đình. “Lần đầu tham gia RockStorm, cảm giác của chúng tôi nhìn chung là có phấn chấn. Thế nhưng, là một ban nhạc trải qua hàng trăm trận lớn, Bức Tường từ lâu đã rèn cho mình tác phong chuyên nghiệp và tiết chế ngự cảm xúc đúng mực trước khán giả. Tất nhiên là với một rockshow có sự tham gia của nhiều ban nhạc đương thời có bản lĩnh, cũng có khác chút so với một liveshow riêng. Hơn nữa, Bức Tường sở hữu Trần Lập lại từng là tổng đạo diễn đã đạt hat-trick của Rock Storm, vậy là đủ” – Đại diện ban nhạc Bức Tường chia sẻ. 

Với một Trần Tuấn Hùng vẫn tràn đầy phong độ cùng vẻ ngoài lãng tử và tiếng đàn có hồn, khéo léo. Nguyễn Minh Đức, Nghiêm Mạnh Tuấn chắc chắn và máu lửa, Trần Lập thì khỏi phải bàn, anh vẫn là một giá trị không thể thiếu khi đứng trên những sân khấu rock.  Bức Tường chắc chắn sẽ là tâm bão khi RockStorm đổ bộ vào SVĐ Mỹ Đình tối ngày 29/12 này. Rocktour lớn nhất Rock Việt, ban nhạc thành công nhất Rock Việt, chừng đó là đủ đảm bảo các rockfans sẽ lại có một đêm “Mỹ Đình không ngủ”.

Theo MobiFone Media và Vnrock.com

Ảnh: Lê Anh Tuấn, Nguyễn Á.

 

Bài liên quan:

2 thoughts on “RockStorm & Bức Tường: Đẳng cấp song hành

  1. LGTrung

    Sao các chú không về Hải Phòng????????????Ghen tị với Rock Fan Hà Nội.

Leave a Reply