Phỏng vấn Ban nhạc Bức Tường tại Hạ Long

Sau khi biểu diễn xong 2 ca khúc Tâm hồn của đá và Đôi bàn tay, nhóm phóng viên của Câu lạc bộ Rock Quảng Ninh đã có cuộc phỏng vấn nhanh Bức Tường tại NHÀ THI ĐẤU Hạ Long, Quảng Ninh
– QNRC: Chào các anh, các anh đến với Chương trình Thế giới chung một ước mơ tổ chức tại Nhà Thi Đấu Hạ Long hôm nay như thế nào ?
Trần Lập: Chúng tôi nhận được lời mời từ Ban tổ chức tham gia chương trình cùng các ca sĩ khác. Là một người bạn thân thiết lâu năm của Đài truyền hình Việt Nam, chúng tôi cũng muốn đóng góp 1 phần công sức ủng hộ cho các nạn nhân trong vụ sóng thần khủng khiếp vừa qua.
Tuấn Hùng: Thời gian chuẩn bị cho Chương trình quả là rất gấp. Chúng tôi chỉ nhận được lời mời tham gia cách đây có 3 ngày. Chính vì thế chúng tôi không thể thông báo trước tới các fan tại Quảng Ninh được.
– QNRC: Đúng vậy, sẽ có rất nhiều fan tiếc hùi hụi. Bản thân QNRC cũng chỉ biết chính xác Bức Tường sẽ chơi nhạc tại Hạ Long cách đây có vài tiếng. Các anh có định sẽ quay lại Quảng Ninh vào 1 dịp khác không ?
Trần Lập: Lần cuối cùng tôi đến Quảng Ninh cách đây đã 2 năm rồi. Lần này quay lại cũng khá nhiều thay đổi. Trời rất lạnh…(cười). Hy vọng Bức Tường sẽ quay trở lại Quảng Ninh với 1 chương trình có nhiều không khí rock hơn.
Tuấn Hùng: Sẽ rất vui nếu được chơi 1 Live show của riêng Bức Tường tại Quảng Ninh. Nhưng để tổ chức được 1 Chương trình thì sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Qua Tour 9+ xuyên Việt vừa rồi, chúng tôi còn muốn đến rất nhiều nơi khác. Huế, Quảng Ninh… nhưng điều kiện chưa cho phép.
– QNRC: Thật là tuyệt khi có 1 Live Show riêng của Bức Tường tại Quảng Ninh. Hy vọng nó sẽ được tổ chức ngay trong năm 2005 này. Anh đánh giá như thế nào về sự biểu diễn của Bức Tường trong ngày hôm nay ?
Trần Lập: Do thời gian hơi gấp, cùng với sự vắng mặt của Nhất Hoàng đang đi du học tại Trung Quốc, ban nhạc đã phải chuyển Nguyễn Hoàng sang chơi bass. Cùng với khâu căn chỉnh âm thanh, tiếng trống và bass trong khi biểu diễn không được rõ lắm. Nếu các bạn xem trực tiếp qua TV cũng sẽ cảm thấy như vậy .
– QNRC: Hôm nay nhìn anh Nguyễn Hoàng chơi bass cũng thấy khá lạ mắt. Qua đây cũng xin hỏi anh Hoàng đôi chút về 1 số ca khúc chơi theo kiểu unplugged như Chợt nhớ tên anh, kỷ niệm học trò… của anh ?
Nguyễn Hoàng: (cười)… Nó là những kỷ niệm thời sinh viên đấy mà. Rất ngẫu hứng. Anh sáng tác, thu chơi để làm kỷ niệm thôi.
– QNRC: Nhưng nó cũng khá ấn tượng đấy chứ. Anh có bao giờ nghĩ sẽ thu âm lại các ca khúc đó để âm thanh hoàn chỉnh hơn không ?
Nguyễn Hoàng: Không, những bài hát đó sẽ chỉ là những kỷ niệm. Anh chưa có ý định sẽ thu âm lại chúng. ……..
– QNRC: Cám ơn các anh về cuộc trò chuyện hôm nay. Tiếc là không có nhiều thời gian. Hẹn gặp lại các anh vào 1 dịp khác. Và đó sẽ là 1 Bức Tường Live Show tại Quảng Ninh…. (cười)….

Bài liên quan:

Leave a Reply