Nối thêm dòng nhiệt huyết

(Cadn.com.vn) – Ngày thứ bảy (2-12-2006), Ban nhạc Bức Tường đã quyết định chia tay trong sự tiếc nuối của vô vàn người hâm mộ. Sau 4 năm, ngày 15-7-2010, họ tái hợp trở lại trong niềm hân hoan chào đón của rất nhiều người hâm mộ nhạc Rock Việt. Nhân sự kiện này, ca sĩ Trần Lập đã có cuộc trò chuyện khá cởi mở với P.V Báo Công an TP Đà Nẵng về sự trở lại của ban nhạc Rock Việt nổi tiếng này.P.V: Sự trở lại của Bức Tường đã khiến nhiều người hâm mộ rất phấn khởi. Anh có thể tiết lộ lý do việc tái hợp và thành viên của Ban nhạc có thay đổi không?

Ca sĩ Trần Lập: Thú thật, chúng tôi không thể nào quên được cảm xúc âm nhạc nên trong thời gian qua mặc dù đã quyết định chia tay nhưng vẫn không từ giã hoàn toàn. Thấm thoắt đã 4 năm trôi qua, và chúng tôi đã chọn thời điểm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội để cùng chơi trở lại.

Sự trở lại lần này của chúng tôi có thành viên mới là Minh Đức thay cho Nguyễn Hoàng ở vị trí guitar bass. Người chơi keyboards là Duy Hùng vẫn tham gia ban nhạc nhưng không thường xuyên như trước đây vì công tác trong Quân đội. Nhưng cũng rất may, là công việc của Hùng cũng ở lĩnh vực âm nhạc.

P.V: Trước đây Ban nhạc chia tay vì những lý do không thể giải quyết vấn đề gia đình, thời gian và kinh phí. Vậy nay quyết định tái hợp, các anh đã giải quyết được những vướng mắc đó chưa?

Ca sĩ Trần Lập: Chúng tôi trở lại lần này, bước đầu sẽ chú trọng các tác phẩm mới và những cơ hội mới do mình tự xây dựng nên. Những nguyên nhân trước kia vẫn còn đó cho dù 4 năm qua có ít nhiều đổi thay, nhưng bầu trời âm nhạc hiện đại của Việt Nam bây giờ cũng không khác xưa là mấy. Chỉ có điều, sau chừng đó thời gian, chúng tôi giờ đây bình thản hơn, và bản lĩnh hơn…

Báo CA TP ĐN

P.V: Mặc dù Ban nhạc đã có một thời danh tiếng, nhưng giờ đây tái nhập lại gần như phải làm lại từ đầu. Ban nhạc đã và đang gặp những khó khăn nào, anh có thể chia sẻ?

Ca sĩ Trần Lập: Làm nghệ thuật không bao giờ là dễ dàng, vì vậy chúng tôi đã phải suy nghĩ, dành nhiều thời gian, mồ hôi và cả tiền bạc để đầu tư cho bước khởi đầu trở lại. Khó khăn thì nhiều nhưng chúng tôi không cho rằng chúng tôi phải làm lại “gần như từ đầu”, chúng tôi chỉ làm việc tiếp thôi…

Miền Trung có rất nhiều tài năng âm nhạc, riêng với rock thì có những “quái kiệt” trên bầu trời âm nhạc cả nước. Tiêu biểu cho khu vực Huế – Đà Nẵng: Silent, Black Friday, Nhiệt Huyết, Xương Rồng Hoang… Tuy nhiên biểu diễn rock ở đây còn nhiều khó khăn. Hy vọng sự trở lại của Bức Tường sẽ cùng các bạn đốt lên những dòng nhiệt huyết mới!

P.V: Anh có thể cho biết đôi chút về album mới, đánh dấu sự trở lại của Ban nhạc Bức Tường? Và theo anh, nó sẽ tác động như thế nào đối với người hâm mộ, đặc biệt là những người yêu thích giọng hát của anh?

Ca sĩ Trần Lập: Album thứ 4 này mang phong cách âm nhạc hoàn toàn mới và thống nhất về style nhạc từ đầu tới cuối với 3 album trước. Trước đây với phong cách hardrock & metal phức tạp và chiếm thời lượng đã được thay thế bằng phong cách modern rock chặt chẽ và sung mãn hơn nhiều. Chúng tôi hy vọng nó sẽ được khán giả chào đón nhiệt tình. Theo như khảo sát, chúng tôi nhận thấy dòng nhạc mới này rất khả quan…

Thông qua Báo Công an TP Đà Nẵng cho phép tôi gửi lời cảm ơn đến những người đã luôn yêu mến ủng hộ Bức Tường cho tới ngày hôm nay.

P.V: Chúc anh cùng Ban nhạc Bức Tường sẽ tiếp tục thành công trong thời gian tới.

Lê Anh Tuấn ( Thực hiện)

Bài liên quan:

Leave a Reply