Hậu trường Bức Tường với VTV

Trên trang WebOffice của Truyền Hình Việt Nam www.vtv.vn với title báo: “Gặp Bức tường ở buổi giao lưu kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đài THVN” cho thấy việc Bức Tường không lên hình vào tối phát sóng ngày 6/9/2010 chỉ là một sự cố đáng tiếc.

Với những lời mở đầu: “Là ban nhạc duy nhất tham dự buổi giao lưu kỷ niệm 40 năm ngày phát sóng đầu tiên của Đài THVN, ban nhạc Bức tường đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong buổi giao lưu đầy ý nghĩa này”. (Mời các bạn xem lại bài viết này tại: http://vtv.vn/Article/Get/Gap-Buc-tuong-o-buoi-giao-luu-ky-niem-40-nam-ngay-thanh-lap-Dai-THVN-f5d0d67e99.html).

Sau khi không nhận thấy có sự xuất hiện của Bức Tường trong tối phát sóng nêu trên nhất là sau khi chính WebOffice của VTV đã đưa tin, rất nhiều khán thính giả đã bày tỏ sự thất vọng lớn. Ban nhạc chúng tôi tối hôm đó cũng đang cùng nhau thu thanh cho album mới và cũng gắng thu xếp để đón xem mà không hề biết là tiết mục đã bị lược bỏ. Ngay trong đêm đó, điện thoại, tin nhắn, facebook của ban nhạc nhận được nhiều phản hồi nhưng chúng tôi cũng không biết sao mà nói. Tìm hiểu nguyên nhân, cho tới sáng hôm sau, Trần Lập đã liên hệ với Ban biên tập của Đài thì mọi chuyện mới sáng tỏ.

Sớm hôm sau theo lời nhạc sĩ Lương Minh _ Trưởng phòng Âm nhạc của VTV3 người được VTV trao trọng trách thực hiện chương trình này- mặc dù đang cảm sốt nhưng anh vẫn đã cùng các Biên tập viên liên hệ với ban nhạc ngay 18h00 chiều hôm đó nhưng không kết nối được.  ( Lúc này ban nhạc tắt điện thoại để thu thanh). Ban biên tập chương trình này đã họp nghiệm thu trước phát sóng để quyết định cắt bỏ tiết mục mặc dù cố hết sức  cứu vãn khi có sự cố kỹ thuật. Nguyên nhân cơ bản là từ khâu thu tín hiệu của bàn Mixer của Nhà hát Âu Cơ không tốt do chưa làm chủ thiết bị quá mới nên tiếng ban nhạc chơi tại chỗ phát ra công suất loa ngoài thì tốt nhưng bị ” vỡ”, overload tín hiệu thu vào. Nhà Hát Âu Cơ là địa điểm mới khánh thành và không trực thuộc VTV và họ tham gia chương trình này với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ. Hy vọng là họ sẽ khắc phục được những khó khăn này để trở thành Nhà hát có giá trị cao tại Hà Nội để phục vụ công chúng tốt hơn. Với VTV, nếu vẫn cố phát sóng tiết mục của Bức Tường thì đảm bảo khán gỉa thông thường chỉ nhận ra là hình ảnh đẹp nhưng tiếng nhạc sẽ cực rè như loa rách. Nào mấy ai có thể  thể biết vì sao nhưng với những người làm chuyên môn có trách nhiệm thì không thể để như vậy được nên chính họ cũng thấy loại bỏ đi thật hoài công và đáng tiếc.

Muốn đảm bảo uy tín chung và uy tín ban nhạc, các biên tập viên đã được triệu tập họp thống nhất ra quyết định cuối cùng là cắt bỏ để giữ an toàn phát sóng. Thiện chí hơn họ đã cố gắng liên hệ báo cho ban nhạc trước giờ phát sóng nhưng rất tiếc, việc đó bất thành vì ngữ cảnh nêu trên.

Nhiều năm tham gia các sự kiện của Truyền Hình, ban nhạc cũng rất cảm thông với những khó khăn sự cố và thấy rằng tuy không vui nhưng cũng nhẹ nhõm. Còn nhiều việc phải làm và những sự kiện mới đang mở ra, tiếp tục thôi chứ chuyện đó qua rồi đúng không các bạn?!

Bài liên quan:

2 thoughts on “Hậu trường Bức Tường với VTV

  1. raumuong0603

    may anh oi,bua nao ra album ,to chuc them 1 buoi hop bao o saigon den tui em xin chu ky voi

  2. Huệ

    Chào các bạn, mình là MH mình học cấp 2 với bạn Trần Tuấn Hùng tại lớp cô Thao chủ nhiệm – trường THCS Quang Trung – Hải Phòng. Hiện giờ mình làm phóng viên một tờ báo tại Hải Phòng
    Lâu lăm rồi hôm nay mình mới thấy các bạn trở lại sân khấu. Nếu bạn Hùng đọc được tin nhắn này hãy nhắn tin vào mail cho mình nhé, mình sẽ liên lạc lại
    Chúc các bạn thành công

Leave a Reply