ASEAN rock: Ấn tượng Bức Tường

Theo tin đã đưa từ Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN/Vietnam+), Festival Rock thanh niên ASEAN được tổ chức theo sáng kiến của nước Chủ tịch Indonesia đã kết thúc và Bức Tường đã để lại ấn tượng.


Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ban nhạc “Bức tường” của Việt Nam đã cùng các ban nhạc rock trẻ đến từ các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tham gia Festival nhạc rock thanh niên ASEAN, diễn ra ngày 1/5 vừa qua ở Jakatar, Indonesia.

Với phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, ấn tượng, 3 tiết mục biểu diễn của ban nhạc “Bức tường,” nhất là ca khúc “Ra khơi,” được Ban tổ chức, bạn bè ASEAN và báo chí hết sức khen ngợi, cho rằng màn trình diễn này đã kết hợp độc đáo giữa yếu tố truyền thống và nhạc Rock hiện đại.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại ASEAN- ông Vũ Đăng Dũng cũng trực tiếp tới xem, chia sẻ và chúc mừng  ban nhạc. Trả lời phỏng vấn Tạp chí ASEAN, ông cho biết, đại diện của Việt Nam tham gia chương trình giao lưu văn hóa thanh niên ASEAN này nhằm góp phần tăng cường giao lưu nhân dân, giao thoa văn hóa và thể hiện đóng góp tích cực của Việt Nam đối với ASEAN.

Điều đặc biệt là ngoài phần phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Tổng Thư ký ASEAN Bagas Hapsoro còn có màn trình diễn classic rock bằng khả năng chơi bass chuyên nghiệp cùng một rockband U50 của Indonesia với các tác phẩm kinh điển của Deep Pupple & Queen. Ông cho biết việc ASEAN tăng cường giao lưu văn hóa thể hiện bản sắc văn hóa thống nhất trong đa dạng cũng như tình đoàn kết trong ASEAN và sẽ mở ra thêm cơ hội cho các ban nhạc trong khu vực.

Tham tán của sứ quán, phái đoàn Việt nam, ông Nguyễn Đức Thắng cũng đã cho biết, ngay trong buổi sáng ban nhạc ra sân bay về nước, Trưởng BTC phía Indonesia đã gửi thư cảm ơn phái đoàn Việt nam. Ngoài việc đánh giá ấn tượng đậm nét Bức Tường để lại, ông cũng đồng thời ngỏ ý muốn mời ban nhạc tới các show chuyên nghiệp tại Indo trong thời gian tới.

Festival cũng nhằm mục đích quan tâm, chia sẻ với Nhật Bản về những thiệt hại do thảm họa động đất- sóng thần vừa qua gây ra mà với ca khúc ” Anh Sẽ Đến” Bức Tường cũng đã đóng góp một sự chia sẻ đầy nhiệt thành./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

(Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/Home/Le-hoi-rock-ASEAN-Buc-Tuong-duoc-danh-gia-cao/20115/87999.vnplus)

Bài liên quan:

One thought on “ASEAN rock: Ấn tượng Bức Tường

  1. damchieu

    Tự hào có Bức tường, tự hào cho Rock Việt !!! Vì Việt Nam Bức tường không vơi niềm sáng tạo. Bức tường luôn trong trái tim tôi !

Leave a Reply