Chia sẻ của một rock fan Việt Nam

Có thời kỳ, nhiều người cho rằng các anh đã “bí” trong sáng tác. Tôi
không biết điều đó là sự thật hay không? Nhưng với đam mê của một rock
fan, một fan của ban nhạc Bức Tường, tôi đã ngồi lại và viết:Những ca
khúc của mình. Hi vọng của tôi là một ngày sẽ khoe với các anh, được
cùng các anh hát và xa hơn thực hiện CD: Bức Tường và tôi. Nhưng khi
album thứ 3 của các anh ra đời. Tôi đã ngưng các dự định đó lại và tôi
tin Bức Tường luôn mạnh mẽ và đầy chất lửa để đủ đốt cháy các trái tim
Rock Việt Nam.

Tôi đến với Rock quá bất ngờ. Bởi vì trước kia, tôi cũng từng có nhiều ước mơ. Nhưng chưa có 1 ước mơ nào nói rằng tôi sẽ đam mê với Rock. Rồi một hôm, tôi được nghe các anh hát và tôi đã Rock với Bức Tường.
Tôi có một người bạn, người mà tôi luôn cần trong suốt cuộc đời mình. Cô ấy cũng là rock fan, của band Thủy Triều Đỏ. Nhưng rõ ràng là chúng tôi đều có dòng Rock chảy trong tim, để đến với nhau.
Thời gian có thể làm thay đổi nhiều thứ và đam mê Rock của tôi cũng thế. Nó đã thay đổi, bởi vì có các anh: Ban nhạc Bức Tường. Đến với Rock của các anh, tôi đã trở thành 1 Rock Fan của Việt Rock thực thụ hơn. Và rồi dần trở thành NGƯỜI HÁT NHẠC ROCK. Tôi đã hát, luôn hát ở bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào; những bài hát của các anh. Tôi say mê trong ca từ và giai điệu hùng tráng, thiêu cháy và ngọt ngào cùng tiếng đàn lôi cuốn. Đúng là đam mê của tôi đã thay đổi: Tôi càng ngày càng Rock hơn trước.
Có thời kỳ, nhiều người cho rằng các anh đã “bí” trong sáng tác. Tôi không biết điều đó là sự thật hay không? Nhưng với đam mê của một rock fan, một fan của ban nhạc Bức Tường, tôi đã ngồi lại và viết:Những ca khúc của mình. Hi vọng của tôi là một ngày sẽ khoe với các anh, được cùng các anh hát và xa hơn thực hiện CD: Bức Tường và tôi. Nhưng khi album thứ 3 của các anh ra đời. Tôi đã ngưng các dự định đó lại và tôi tin Bức Tường luôn mạnh mẽ và đầy chất lửa để đủ đốt cháy các trái tim Rock Việt Nam.
Tôi bắt đầu tìm kiếm bạn bè cho mình để cùng chia sẻ, sáng tác riêng. Việc này quả không đơn giản. Nên tôi hiểu để có được Bức Tường như hôm nay là nỗ lực lớn của tất cả các anh.
Hiện giờ, tôi đã bắt đầu tham gia với band riêng của mình. Một Band nhạc Sinh viên. Tôi đến Hà Nội học muộn 1 năm với bạn cùng lớp. Khi đến đây, tôi thu xếp thời gian để mong sớm được đến thăm các anh. Tại shop của anh Lập. Ngày 22/9/2006 tôi có mặt tại HN, thu xếp công việc giấy tờ xong xuôi. Ngày 25, tôi chuẩn bị lên kế hoạch đi tìm các anh. Ngày 28, tôi lên mạng tìm thông tin và rồi biết tin: Bức Tường chấm dứt sự nghiệp biểu diễn.
Tôi biết mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Nhưng tôi có cảm giác mình như Bác Hồ khi đến gặp Lê-nin vậy. Thần tượng của tôi, lãnh tụ tinh thần và tư tưởng cho Người đã vừa ra đi. Ngay khi các con đường chuẩn bị gặp nhau tại 1 ngã.
Mỗi người có một cuộc sống riêng. Tôi cũng phải từ bỏ nhiều để theo đuổi những đam mê của mình. Tôi không dám yêu ai, kể cả cô bạn mà tôi biết rằng cả đời mình cần có cô ấy. Vì tôi sợ sẽ không chăm lo được cho người thân. Tôi đã chấp nhận như vậy, chỉ tiếc là khả năng của mình tôi không thể bì kịp các anh. Nhưng tôi sẽ luôn cố gắng. Biết đâu vài năm nữa sẽ có ban nhạc … Bức Tượng tiếp nối các anh. Tôi vẫn luôn hi vọng vào tương lai Rock Việt và mong các anh tiếp tục con đường đã chọn, dù khó khăn vẫn còn. “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mui gai”. Chính các anh đã nói vậy, và hát lên như vậy chiếu sáng cho con tim bao người.

Xin tặng các anh sáng tác của tôi:
Đi trên gian nan

Cuộc đời thật lắm trái ngang
Mà đời người được có mấy trang
Muộn phiền cộng với tính toan
Là vì đời tựa đúng một gang

Nghèo nèn hay dẫu cao sang
Thì đâu thể cưỡng lại thời gian
Bạn à, hãy sống hiên ngang
Để bao đời, tên mình còn mãi với giang san

ĐK:
Là nam nhi, sinh ra ta nguyện sống hiến dâng
Đời cho ta bao nhiêu cơ hội thử thách ta
Vượt lên trên gian nan, huy hoàng đến với ta
1 2 3 bên nhau, ta cũng bước đi thật xa

Bao bôn ba nhọc nhằn rồi ta cũng sẽ qua
Dấu chân ta để lại, ngàn năm chẳng phôi pha
Chiến công ta tạo dựng, đời sau tiếp bước ta
Những chông gai cuộc đời chỉ là thử thách… ta thôi, bạn ơi!
Những trái nhang cuộc đời chỉ là thử thách… ta thôi, bạn ơi!
Trả Lời Với Trích Dẫn

Bài liên quan:

Leave a Reply