Bức Tường tham dự Festival văn hóa tại Pháp

Bộ VH-TT đã chọn ban nhạc làm đại diện của nghệ thuật VN đương đại để tham dự Festival “Khuôn mặt Pháp ngữ – Khuôn mặt Việt Nam” vào 26/9-7/10. Nhóm sẽ biểu diễn ngay trong lễ khai mạc. Trưởng nhóm Trần Lập đã có cuộc trò chuyện với VnExpress về chuyến đi sắp tới.
– Cảm nhận của anh khi tham dự Festival này?
– Chúng tôi rất tự hào khi có mặt trong một sự kiện lớn, có tầm cỡ quốc tế, đây là cơ hội tốt để quảng bá rock Việt với bạn bè các nước. Hiện tại, nhóm đang lên kế hoạch biểu diễn nên chưa thể nói trước điều gì. Nhưng chắc chắn Bức Tường sẽ chọn những tác phẩm tiêu biểu thể hiện tâm hồn Việt, con người Việt.
– Khi tham gia một sự kiện, anh thường sáng tác ca khúc về chương trình đó. Anh dự định sẽ thể hiện dấu ấn trong Festival này như thế nào?
– Tôi không có chủ định viết theo sự kiện mà rất ngẫu nhiên, những sáng tác đó gặp đúng thời điểm nên được khán giả đón nhận. Chẳng hạn, bài Đường đến vinh quang không phải tôi viết cho lễ trao giải Trí tuệ Việt Nam 2000 mà là để củng cố tinh thần của các thành viên khi nhóm gặp khó khăn. Tác phẩm Bài ca sông Hồng cũng cất ở trong “kho” rất lâu, sắp tới lại được giới thiệu trong dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Tuy nhiên, rất có thể tôi sẽ ra mắt tác phẩm mới ở chuyến đi Pháp lần này vì đó là dấu ấn khó quên trong sự nghiệp âm nhạc của Bức Tường.
– Mỗi thành viên của Bức Tường đều có công việc ngoài âm nhạc. Tham dự Festival cũng có nghĩa là phải nghỉ làm, các anh giải quyết chuyện này ra sao?
– Các thành viên đều được lãnh đạo ở cơ quan tạo điều kiện để hoạt động nghệ thuật. Tuy vậy, chúng tôi cũng nhất trí với nhau là phải hoàn thành công việc còn dang dở và nhờ cậy đồng nghiệp làm giúp để có thể yên tâm lên đường.
– Bức Tường thường biểu diễn ở những địa điểm nào?
– Nhóm rất hạn chế hát ở vũ trường, phòng trà vì thấy không phù hợp. Chúng tôi chỉ nhận lời những chương trình lớn và nghiêm túc. Nhóm luôn khắt khe trong việc chọn nơi diễn không phải vì kiêu căng mà bởi vì rock là thứ âm nhạc không thể trình diễn bừa bãi.

Bài liên quan:

Leave a Reply