Ban nhạc Bức Tường trả lời phỏng vấn trực tuyến VNE

Nhóm rất tiếc là các thành viên không có mặt đủ, bởi một số người bận việc riêng, nhưng điều này không làm giảm không khí sôi động của cuộc phỏng vấn. Trần Lập rất cảm động khi nhiều fan nhớ từng lời bài hát của mình. Tuấn Hùng thì vô cùng sung sướng khi được nói về “hoàng tử” bé nhỏ.
– Cảm giác của các anh khi đến toà soạn VnExpress? (Thuhuong, 19 tuổi, Ha Noi)
– Rất là hồi hộp, sung sướng và cảm thấy đây là một môi trường rất văn minh, có rất nhiều bánh, hoa và tình cảm nồng nhiệt.
– Chào The Wall, khi nào các anh mới vào Sài Gòn để lưu diễn? (Truong Huu Vi, 20 tuoi, TP HCM)
– Có thể là cuối tháng 12, bọn anh sẽ vào Sài Gòn biểu diễn và trong năm tới sẽ có một liveshow riêng trong đó.
– Anh Hùng có định cho cậu quý tử của mình nối nghiệp không?(cả chuyên môn lẫn rock) (Longvh, 24 tuổi, TP HCM)
– Mình sẽ cho bé nghe rock từ nhỏ và nếu bé thích thì mình sẽ tạo điều kiện tốt nhất.
– Chào các anh! Em là cựu sinh viên ĐHXD, là đồng nghiệp của các bác. Em muốn hỏi hiện nay các anh có làm chuyên môn nữa không?Hay là theo nghiệp xướng ca? (Longvh, 24 tuổi, Tp HCM)
– Bọn mình vẫn làm chuyên môn. Và cũng dành nhiều thời gian cho âm nhạc, bởi vì âm nhạc mang ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc sống của bọn mình.
– Anh Bình ơi có phải anh sẽ chia tay The Wall? Vậy dự định sắp tới của anh là gì vậy? (Shockhom, 22 tuổi, Sonla)
– The Wall không có khái niệm chia tay, bọn tôi vẫn bên nhau chơi nhạc suốt đời.
– Làm sao để gia nhập fanclub? (Crayon, 27 tuổi, SG)
– Thích nhạc rock và vào buctuong.com để đăng ký.
– Anh Lập nè… The Soul of Rock thật tuyệt vời. Anh sẽ có một liveshow mới trong nay mai chứ? Bức Tường thường biểu diễn ở đâu nhỉ? Có gì cho em đi coi ké với. (Tuấntv, 18 tuổi, HN)
– Với một ban rock thì không có biểu diễn thường thường vì mỗi chương trình bọn anh định làm phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cũng mất rất nhiều thời gian chuẩn bị. Hơn nữa, việc biểu diễn thường xuyên sẽ làm cho nhạc rock trở nên nhàm chán.
– Các rock fan thường rất khó tính, vậy khi mới thành lập, ban nhạc đã vấp phải sự phản đối như thế nào?
– Thời đó và thời nay chúng tôi không làm điều xấu cho âm nhạc. Tất nhiên là bao giờ cũng có ý kiến thế này hay thế kia như­ng chúng tôi không nao núng. Nếu như­ không đ­ược nhiều ng­ười ủng hộ thì đâu có đư­ợc The Wall – Bức Tư­ờng như­ bây giờ.
– Anh Hùng có con rồi thì anh có định tiếp tục hát với ban nhạc nữa hay không ạ? (Thuy Nguyen, 19 tuổi, USA)
– Tất nhiên là vẫn hát chứ. Đứa con là một nguồn động viên rất lớn đối với tôi trong công việc và cuộc sống.
– Tại sao các bạn lại đặt tên cho ban nhạc là The Wall? (Vele, 36 tuổi, Hà Nội)
– Đầu tiên, xét về ý nghĩa, nó có liên quan tới ngôi trường ĐH Xây dựng, nơi ban nhạc trưởng thành. Khác với bức tường ngăn cách của Pink Floyd, the Wall của chúng tôi là bức tường kết nối mọi người.
Vả lại, sau mỗi nền văn minh, vẫn còn những dấu vết lưu lại trên những bức tường. Và đó chính là ý nghĩa sâu xa của cái tên mà bọn mình chọn.
– Các anh cảm thấy thành công nhất với bài hát nào của mình? (Vu Song Toan, 26 tuổi, Ha noi)
– Điều quan trọng nhất là được nhiều người yêu mến, còn mỗi bài có một cảm xúc và một đời sống riêng. Đối với bọn anh, bài nào cũng thành công.
– Xin chào The Wall và anh Trần Lập! Em đã nghe nhạc của các anh từ những ngày còn là sinh viên ở HN. Sau này cứ thắc mắc sao không thấy các anh ra album, bây giờ thì em đã có trong tay album “Linh hồn của đá” rồi. Em thấy điểm chung các bài hát là mang tính nhân đạo và triết lý, đây có phải là tiêu chí sáng tác của nhóm? (Sy Hiep, 26 tuổi, VUNG TAU)
– Nó không hẳn là một tiêu chí bởi vì các sáng tác do Lập viết thường bắt đầu bằng những trải nghiệm và trước hết nó là cái tôi của Lập. Khi ca khúc vượt ra khỏi biên giới của cái tôi thì tính xã hội hoá của bài hát sẽ cao hơn. Ở một giai đoạn nào đó, đối với mỗi một ban nhạc rock, họ cũng cần quan tâm đến môi trường xã hội xung quanh nhiều hơn, như vậy thì vốn sống của họ sẽ tốt hơn và sẽ cho ra đời những ca khúc gần gũi với đời sống.
– Ban nhạc The Wall sẽ nói gì với một người chẳng biết tí gì về The Wall như tôi? (Quang Anh, 24 tuổi, Sai Gon)
– Thế thì bạn phải từ từ tìm hiểu thôi. Đối với nhạc rock thì không nhất thiết là phải ép mình nghe, mà hãy để nó “thấm” tự nhiên.
– Anh Lập tập luyện thế nào để có chất giọng khoẻ như vậy? (Hương Ngọc, Nhật Bản)
– Đó là hệ quả của 4 năm học thanh nhạc chính quy tại Trư­ờng Nghệ thuật Hà Nội ( tôi đ­ược thày Phan Muôn trực tiếp rèn về kỹ thuật thanh nhạc) và nhiều năm khắt khe phấn đấu cùng với các thành viên khác mà thành.
– Người vợ lý tưởng của các anh có nhất thiết phải là một fan cuồng nhiệt của rock không? Con gái thích nhạc rock thường không được dịu dàng, nữ tính lắm, các anh có bao giờ băn khoăn về điều này không? (Đào Thu Hiền, 23 tuổi, Hà Nội)
– Ai bảo con gái thích nhạc rock không nữ tính và dịu dàng? Thậm chí, thực tế hoàn toàn ngược lại đấy. Người vợ lý tưởng không nhất thiết phải nghe nhạc rock, họ có thể nghe những gì họ muốn, nhưng họ vẫn quan tâm đến công việc người chồng làm là được.
– Được biết trang web của các anh là www.buctuong.com , nhưng em không load được nhạc về, phải chăng các anh đang thiếu kinh phí? (Hangltt, 24 tuổi, HANOI)
– Đó cũng là một vấn đề. Chúng tôi cũng đang muốn hoàn thiện trang web của mình. Hy vọng trong thời gian tới, mọi người sẽ cảm thấy hài lòng.
– Ban nhạc The Wall từng lưu diễn ở nước ngoài chưa? (Minh, 25 tuổi, Canada)
– Chúng tôi chưa lưu diễn ở nước ngoài bao giờ, nhưng tại sao không nhỉ?
– Anh Tuấn Hùng ơi, anh nói qua về hoàng tử của anh đi? (Huyen Trang, 18 tuổi, Lạng Sơn)
– Hôm liveshow bé cũng đi xem, nhưng đang ở trong bụng mẹ. Bé có vẻ đã muốn ra từ hôm đó vì thấy quậy phá rất dữ. Và hôm 20/11 vừa rồi, bé đã chào đời. Bọn mình đặt tên là Trần Nguyễn An Nguyên. Hùng rất tự hào vì bé giống hệt bố.
– Em không hiểu tại sao khi nghe các bài hát của The Wall, em không thể “giật” được như khi nghe rock quốc tế. Đó có phải là vấn đề về trống không? (Giang Nguyễn, 17 tuổi, Colorado USA)
– Chúng tôi không biết là bạn nghe album nào, nó có phải là album dán tem không? Điều này phụ thuộc vào cảm xúc của bạn. Thực tế, tại buổi liveshow của chúng tôi, tất cả các fan đều kêu mỏi cổ.
– Cho em hỏi với, có phải Noel này các anh có một show diễn chung với Da Vàng không? (Đoan Mộc Tử, 19 tuổi, Hà Nội)
– Không bạn ạ.
– Trong các bạn đã có mấy người lập gia đình rồi? Nếu đã có gia đình thì việc đi diễn có ảnh hưởng nhiều không? Và vợ hay người yêu của các bạn có bao giờ ghen không? (Van Trang, 23 tuổi, New Zealand)
– Trong nhóm, chỉ có Tuấn Hùng là đã có gia đình. Tất nhiên, khi đó việc tập luyện và biểu diễn cũng bị ảnh hưởng nhiều hơn so với các thành viên khác. Tuy nhiên, vợ hay bạn gái của chúng tôi luôn rất thông cảm và động viên.
– Nhóm có buồn khi mà các ca sĩ thị trường có cát-xê cao hơn ban rock? (Tuấn Anh, Mỹ)
– Không, tại sao chứ? Cát-xê gần đây mà chúng tôi đ­ược hư­ởng là gần 10.000 ng­ười đi xem show riêng của Bức T­ường rồi. Chúng tôi không thích bị so sánh.
– Chào các anh! Mình chỉ mới biết đến The Wall qua VnExpress. Các anh có dự tính khi nào đi Mỹ lưu diễn không? (Tram, 20 tuổi, NY, USA)
– Chúng tôi vừa trả lời một độc giả rằng, mặc dù chưa từng lưu diễn ở nước ngoài nhưng tại sao lại không nhỉ. Rất mong gặp các bạn tại Mỹ.
– Các anh ơi, trong đĩa sắp tới sẽ có bài “Trở về” chứ? (Gia Phong, 16 tuổi, Thanh Xuan-Ha noi)
– Album tới mang tên “Vô hình”, gồm những ca khúc được biên tập theo ý tưởng xuyên suốt. Thế nên “Trở về” có thể sẽ chỉ là bonus track thôi.
– Tôi rất thích “Đường đến ngày vinh quang”. Xin hỏi The Wall sáng tác bài đó trong hoàn cảnh nào? Có phải khi các bạn đang làm đồ án tốt nghiệp không? (Pho Huc, 23 tuổi, Ha Noi)
– Bài hát này ra đời cuối năm 1997, để dành tặng cho các thành viên trong nhóm. Lúc đó, chúng tôi đang trong giai đoạn khá khó khăn, bài hát là một nguồn động viên lớn và khi đó thực sự chúng tôi tin rằng “Đường đến ngày vinh quang không còn xa”.
– Đã có ai trong các anh phải trải qua cuộc sống như thằng bé trong bài “Trẻ thơ đường phố” (tên cũ) chưa? (Phan Minh Đức, 19 tuổi, Hà Nội)
– Bài Niềm tin cho cát bụi không có tên cũ. Đối với Trần Lập, thuở nhỏ, cũng đôi lúc lang thang cùng những đứa trẻ có hoàn cảnh tương tự như trong bài hát nên mình cũng hiểu về cuộc sống của chúng.
– Bao giờ các bạn về trường cũ (ĐHXD) biểu diễn vậy? (Sinh Viên, 21 tuổi, DHXD)
– Nếu có cơ hội, The Wall sẵn sàng trở về trường bởi vì tại đây, chúng tôi luôn cảm nhận thấy sự ấm áp như trong gia đình của mình vậy.
– Các bạn cảm thấy khán giả VN đối với nhạc rock thế nào? (Huy Hoang, 25 tuổi, HAI PHONG)
– Rất cuồng nhiệt, văn minh và hiểu biết.
– Ban nhạc đã tổ chức đi chơi xa với fanclub chưa? Có vui không? (sinh viên)
– Tổ chức đi rồi, mới hôm chủ nhật vừa rồi đó. Vui! Và hơn thế nữa.
– Trong thị trường âm nhạc VN hiện nay, nhạc rock là một điều gì đó mới lạ. The Wall có nghĩ mình cũng chỉ là một cơn gió lạ thoảng qua mà thôi không? (Odense, 24 tuổi, Hanoi)
– Nhìn lại bước đường của The Wall trong thời gian qua, tôi nghĩ rằng chúng tôi không phải là “cơn gió lạ thoảng qua”. 7 năm nỗ lực và giành hết tâm sức cho âm nhạc, bạn có nghĩ rằng chúng tôi xứng đáng được coi là “một cơn bão” không? Tuy nhiên, vẫn cám ơn vì sự thức tỉnh của bạn.
– Em rất hâm mộ The Wall. Các anh có thể tiết lộ bí quyết thành công được không? (Hoang Thu Trang, 22 tuổi, Hai Phong)
– Chẳng có bí quyết nào đặc biệt cả, chỉ có điều, khi mình quyết tâm làm một việc lớn thì phải kiên tâm một chút, hy sinh một chút và luôn giữ ngọn lửa đam mê trong tâm hồn.
– Anh Trần Lập ơi, các anh có định làm video clip không? Và nếu có thì khi nào và bài nào đầu tiên? Hầu hết các rock fan chỉ rock bằng tai là đủ, nhưng em muốn các ca khúc của anh được đến với nhiều người hâm mộ hơn (Phuong Lan, 19 tuổi, Buon Ma thuot)
– Việc làm video clip, chúng tôi đã tính đến. Có điều, kinh phí để làm một video clip nhạc rock ở Việt Nam rất lớn. Vì vậy, chúng tôi cần có thời gian. Nếu thực hiện, sẽ làm tất cả những bài đã thành công.
– Anh Hùng ơi, tên của em bé rất hay. Anh có thể giải thích ý nghĩa tên bé được không? (Winterborn, 18 tuổi, Ha Noi)
– Cám ơn bạn vì lời khen. An Nguyên chỉ đơn giản là an bình và nguyên lành mà thôi. Còn Trần Nguyễn là họ của bố và mẹ.
– Các anh có định sáng tác và biểu diễn bằng tiếng Anh không? (Tuan Thanh, 18 tuổi, Phuong Mai)
– Một trong những bài hát đầu tiên của chúng tôi được công chúng biết đến là bản “We are the Wall band” của Trần Lập. Chúng tôi không phải là ngoại lệ khi mong muốn sáng tác bài hát bằng thứ ngôn ngữ của thế giới. Tuy nhiên, rock bằng tiếng Việt hay đấy chứ.
– Chào The Wall. Các anh có thể so sánh vài nét về rock của Việt Nam và của thế giới được không? (Bachkhoa, 23 tuổi, France)
– Thực ra thì chưa thể so sánh được vì rock VN đi sau quốc tế rất nhiều năm. Hơn nữa, phong trào rock trên thế giới đã có lúc đạt lên đỉnh cao và cũng có lúc thoái trào, họ đã có đời sống lịch sử âm nhạc rất sâu và rộng, còn ở VN thì mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Bạn hãy thử tưởng tượng khi phong trào rock lên đến cao trào ở Mỹ vào những năm 70 thì chúng ta vẫn còn đang vật lộn với chiến tranh.
– Mình có thể mời các bạn đi uống cafe hay ăn tối gì đó được không? Peace@peacesoft.Net (Nguyễn Hoà Bình, 21 tuổi, Hà Nội)
– Bất kể lúc nào, sau cuộc phỏng vấn này nhé?
– Trước khi chọn rock cho mình, các anh có nhận thấy “khuôn viên” cho rock ở Việt Nam còn quá hẹp? (Nguyễn Duy, 23 tuổi, Nguyễn Văn Trỗi – Hà Nội)
– Chúng tôi không có ý định chọn một loại nhạc vì con đường của nó rộng hơn. Bọn mình chỉ muốn chơi cái mà bọn mình yêu thích. Chắc bạn cũng đồng ý chứ?
– Nếu một ngày nào đó chẳng còn ai muốn nghe The Wall hát nữa, chỉ có một mình em nghe thôi thì các anh có hát không? I Love You (Gau Bong, 22 tuổi, Ha Noi)
– Chúng tôi sẽ hát cho đến khi không còn ai cả. Cảm ơn em rất nhiều.
– Các anh nghĩ sao khi bài hát “Đường tới đỉnh vinh quang” không được chọn làm bài hát chính thức cho SEA Games 2003 ở Việt Nam? (Đại Dương, 21 tuổi, ĐH Tổng Hợp Tokyo, Japan)
– Như đã nói ở trên, ca khúc này, Lập viết chính là để dành tặng các thành viên ban nhạc. Hơn thế, sau đó nó còn có nhiều sứ mệnh khác. Cho nên, việc có được chọn làm ca khúc chính thức của SEA Games hay không không quan trọng bằng việc mang đến niềm tin cho nhiều người.
– Bạn Duy Hùng ơi, mình có tấm ảnh chụp chung với bạn hôm ở Quà tặng âm nhạc, muốn gửi cho bạn thì phải gửi theo địa chỉ nào? (Bimbim, 22 tuổi, GL)
– Cảm ơn nhiều, bạn gửi qua 236 Hàng Bông nhé.
– Em muốn biết một chút về hình ảnh “bụi mờ quá khứ đã giăng che mờ trên cây đàn đã nín câm” có được không? (Bush, 10 tuổi, HN)
– Em tò mò sớm thế. Khi bằng tuổi em, anh cũng chưa biết thế nào là “bụi mờ quá khứ” đâu.
– Chúc The Wall một buổi sáng tốt lành. Tôi là một fan “cực hâm mộ The Wall”. Các anh có thể mật bí cho tôi lý do nào khiến các anh chọn thể loại rock làm “nghề” thứ 2 của mình? (Nguyễn Hữu Bằng, 28 tuổi, Hà nội)
– Đối với chúng tôi, rock không phải là nghề, đó đơn giản chỉ là một niềm đam mê.
– Trở ngại lớn nhất của The Wall trong quá trình thành lập và duy trì ban nhạc là gì? (Khương Duy, 24 tuổi, TP. HCM)
– Những năm đầu tiên, chúng tôi đã gặp phải rất nhiều khó khăn về mọi mặt. Nhưng đến nay thì mọi chuyện cũng đã qua.
– Các thành viên đều đang làm việc ở một công ty nào đó, vậy khi phải biểu diễn nhiều thì các bạn bị sếp xử lý thế nào? (Guest, 30 tuổi)
– Khi biểu diễn thì các thành viên đều báo cáo lịch riêng và thu xếp giải quyết xong tr­ước các công việc, thậm chí là tăng giờ làm việc. Cho đến thời gian biểu diễn thì chẳng còn gì phải lo ngại nữa. Và hơn cả, trong chúng tôi cũng có đến phân nửa là “Sir” nên lo gì.
– Trong Liên hoan các ban nhạc sinh viên toàn quốc năm nay có rất nhiều band chơi rock (ban nhạc được giải nhất cũng chơi rock) các anh nghĩ gì về điều này? (Đoan Mộc Tử, 19 tuổi, Hà Nội)
– Tốt thôi. Điều này có thể minh chứng là mọi người đã thấy được sức hấp dẫn của dòng nhạc này.
– Anh Trần Lập ơi, anh sinh ngày nào vậy? (Giaphong, 16 tuổi, Thanh Xuan – Ha noi)
– Ngày 12 tháng 12 năm Bức tường thứ nhất.
– Tôi nghe nhiều disk “Tâm hồn của đá” và thấy cũng có nhiều cái lạ. Nếu ai đó nói rằng có quá nhiều nhạc vay mượn trong đó thì The Wall nghĩ sao? (Odense, 24 tuổi, Hanoi)
– Hoàn toàn không. Chúng tôi không lặp lại bất kỳ ai.
– Bài “Tâm hồn của đá” được dành tặng ai vậy? Khởi nguồn của một bài hát bao giờ cũng là nguyên nhân của nó? Các anh có thể nói được không? (Van Kieu, 24 tuổi, Tan mai, Hai Ba Trung, HN)
– Nhất Hoàng: Nhiều lúc tôi nghe Tâm hồn của đá và thực sự xúc động. Tôi thấy hầu như ai cũng tìm thấy một chút hình bóng của mình trong bài hát, bởi nó chuyển tải tới người nghe một mong muốn rất thực tế rằng hãy sống cởi mở, đừng lạnh lùng với những gì xung quanh mình. Chắc bạn cũng đồng ý với tôi rằng: “Đừng sống như hòn đá, sống không ngày mai, sống chỉ biết thân mình, đừng sống như hòn đá…”. Tôi nghĩ rằng anh Lập viết bài hát này để dành tặng cho tất cả mọi người.
– Em nghe bạn đi coi về bảo The Wall rất lửa, hổng biết ở đời thường có sôi nổi vậy không? (Crayon, 27 tuổi, SG)
– Ngoài đời chúng tôi rất thân thiết với nhau. Tất cả đều hài hước. Mỗi buổi tập của chúng tôi là một trận cười tưng bừng. Nhạc rock không có nghĩa là phải đập phá.
– Các bạn còn tiếp tục hát ở những quán sinh viên nữa không? Ngày xưa mình cũng hay nghe mọi người hát ở những chỗ đó và rất muốn có dịp được nghe lại (Tuan Hung, 25 tuổi, Holland)
– Thực ra, ngày xưa những lúc rảnh rỗi nhất, những lúc mà họp được nhiều bạn bè lại nhất, thì bọn mình thường hay tập trung ở một quán nào đó và hát cho nhau nghe. Chứ bọn mình không lấy mục đích hát ở các quán sinh viên để phát triển. Và cũng lâu lắm rồi, Hà Nội cũng không còn những quán sinh viên theo đúng nghĩa như ngày xưa nữa. Công việc của chúng tôi mỗi ngày cũng một dày thêm.
– Các anh đã ra trường như thế nào mà đã tham gia biểu diễn trong thời sinh viên. Có phải Bức Tường đã “trèo tường”? (Tungdvan, 24 tuổi, Hà Nội)
– Hoàn toàn không. Tất cả các thành viên đều đã tốt nghiệp xuất sắc.
– Liveshow của các anh sao không thể kéo dài thêm được ạ?Đang đến đoạn “phê” nhất thì các anh lại chào tạm biệt, làm bọn em tiếc ngẩn ngơ! (Winterborn, 18 tuổi, Ha Noi)
– Thực tế The Wall muốn chơi cùng các bạn cả đêm hôm đó. Thú thật là chúng tôi đã chuẩn bị nhiều hơn thế nhiều, nhưng vì lý do an ninh nên chương trình buộc phải kết thúc sớm hơn dự kiến. Mong bạn hiểu cho, đó không phải là lỗi của The Wall. Hẹn gặp lại bạn trong một chương trình sẽ có nhiều điểm “phê” hơn.
– Anh Lập ơi, cứ hát rock là phải để tóc dài à? Em thấy anh để kiểu tóc cũ trông đẹp giai hơn? (Ruviet, 19 tuổi, Ha Noi)
– Nói chung đối với một rocker thì khái niệm “đẹp giai” không quá quan trọng. Hãy nói về âm nhạc, tài năng, khát vọng của họ, về những gì họ làm. Còn hình thức đôi khi chỉ là cái phù phiếm.
– The Wall có dự định may đồng phục hay làm thẻ cho thành viên fanclub không vậy? (Bùi Mạnh Linh, 19 tuổi, Nha Trang)
– Ban chủ nhiệm fanclub sẽ tổ chức những buổi giao lưu giữa ban nhạc và người hâm mộ. Khi đó, các bạn sẽ có thẻ. Nếu muốn đăng ký, hãy vào trang buctuong.com.
– Các anh đã có nhiều bài hát viết về ngành xây dựng chưa? (Dupham, 28 tuoi, Bangkok)
– Đây là một ý tưởng rất hay cho những sáng tác sau này của chúng tôi. Cảm ơn bạn.
– Các thành viên trong ban nhạc đã bao giờ mâu thuẫn nhau chưa? Khi mâu thuẫn thì giải quyết như thế nào? (Lam Lam)
– Bạn biết đấy, chúng tôi gồm nhiều cá nhân hợp lại, mỗi ngư­ời một cá tính khác nhau. Trong suốt thời gian tìm tòi sáng tác, tập luyện thì cũng có những lúc mổ xẻ tranh luận giải quyết những sự việc khó. Mỗi người đ­ưa ra một ý kiến, một cách nhìn sắc nét riêng và không phải là ý kiến nào cũng thuận chiều nhau nh­ưng chúng tôi đều tranh luận trên tinh thần xây dựng và tôn trọng nhau chứ không bàn lùi.
– Ngoài âm nhạc, các bạn có chơi thể thao gì không? (Thu, 27 tuổi, Australia)
– Có chứ. Chúng tôi vẫn phải rèn luyện thể lực để có thể diễn tốt hơn.
– Chào Hoàng, tớ là Diệu Hà! (Hoàng Diệu Hà, 26 tuổi, Colorado)
– Chào Diệu Hà, Hoàng đây, thật bất ngờ khi gặp Hà ở cuộc phỏng vấn này. Chúc bạn vui vẻ và khoẻ mạnh.
– Các anh hay ngồi uống cà phê ở quán nào? (Axl Rose, 21 tuổi, Nhật Bản)
– Nhiều lắm, ở tất cả các quán bán cafe (cười).
– Anh Võ Anh Tuấn ơi! Ai dạy anh chơi trống vậy? Bao nhiêu tiền 1 bộ trống như của anh vậy? (Chocopie, 16 tuổi, Ha noi)
– Anh ấy vẫn tự học, tự tập và rất chăm chỉ. Giá tiền của một bộ trống rất khác nhau, từ 800.000 đồng đến… vô tận.
– Anh Trường ơi, có thể nói tại sao anh lại rời khỏi The Wall không? Có thể khi nào đó chơi trống cho Hạnh nghe được không anh? (Tieuthuhoacuc, 20 tuổi, TP HCM)
– Anh chưa bao giờ rời khỏi ban nhạc, chỉ có điều là anh làm công việc khác, hiện giờ mọi người đang cử anh là manager của nhóm. Chơi trống cho em nghe thật khó vì anh chỉ thỉnh thoảng chơi ở phòng tập mà thôi.
– Điểm yếu nhất của từng thành viên Bức Tường là gì thế ạ? (Neko, 22 tuổi, Tokyo)
– Bọn anh thường mất hết bản lĩnh khi đứng trước phụ nữ.
– Tôi là một người thích rock và không mua được vé vào xem đêm diễn. Lần sau, ban nhạc có dự định tổ chức ở một địa điểm rộng rãi hơn không, sân vận động chẳng hạn. Cái gì làm động lực sáng tác cho các tác phẩm rock VN? (Kim Max)
– Thực ra thì việc tổ chức liveshow có nhiều yếu tố không hề đơn giản, chỉ biết là không phải bất kỳ điều gì ta muốn thì đều làm đ­ược hoàn hảo. Tất nhiên liveshow tiếp theo, chúng tôi sẽ bàn với các bên tổ chức làm tới hơn nữa, nhất là khi biết có thêm nhiều những khán giả nhiệt tình như­ bạn.

Bài liên quan:

Leave a Reply