Album Tâm Hồn Của Đá

7 năm tồn tại cũng đồng nghĩa với 7 năm vất vả lăn lộn để trụ vững trên con đường mà mình đã chọn – nhạc rock. Bức Tường cuối cùng cũng đã chạm đến thành công khi album đầu tay – Tâm hồn của đá ra mắt và được đón nhận nồng nhiệt.

Đây không chỉ là niềm vui của riêng ban nhạc mà đã trở thành niềm vui chung của những người yêu rock Việt Nam. Album tập hợp 10 ca khúc thành công nhất của Bức Tường, trong đó có những bài đã trở thành “ca khúc ruột” trong giới sinh viên – cái nôi trưởng thành của ban nhạc.
Mặc dù từ bản demo đầu tiên được thâu vào tháng 6 năm 1999 cho tới khi chính thức thâu âm cũng mất chừng 1 năm vì thiếu tiền thực hiện. Kết quả về chất lượng thâu âm theo hệ thống Analog thì không tốt không phải do lỗi của Analog nhưng chúng tôi đã có cơ hội để tự biến mình thành ” chuột bạch” thí nghiệm đã là tốt lắm rồi. Xét ra, tính lịch sử, chất lượng nội dung album, những ca khúc thì vẫn luôn là giá trị nhất mà ai đã biết đến đều nhắc mãi không thôi.
Một năm sau khi thâu âm, sau rất nhiều lần gõ cửa các đầu mối phát hành khắp Bắc chí Nam, cuối cùng thì ” Tâm Hồn Của Đá” mới chính thức ra đời. Toàn bộ các khâu sản xuất thực sự đều do chính tay các thành viên ban nhạc gò công chăm bẵm tới từng con tem, từng bộ vỏ. Tuy thủ công và vụng dại nhưng lần đầu tiên những người thanh niên yêu nhạc tự làm được một album rock đầu tiên 100% bằng tiếng Việt và lập tức gây tiếng vang khắp cả nước là điều quá tuyệt vời.

Biên tập – Sáng tác: Trần Lập
Hoà âm – Thực hiện: Ban nhạc Bức Tường
Phòng thu – Mix: Phương Đông Studio
Phát hành: Công ty Nghe nhìn Hà Nội

Các bài hát trong album Tâm Hồn Của Đá:
Nghe thử : THCD
1. Rock xuyên màn đêm
2. Bông hồng thủy tinh
3. Tâm hồn của đá
4. Ngày hôm qua
5. Chim hót trời xanh
6. Giọt đắng
7. Cơn mưa hoang dã
8. Người đàn bà hóa đá
9. Niềm tin cát bụi
10. Đường đến ngày vinh quang

Bài liên quan:

20 thoughts on “Album Tâm Hồn Của Đá

 1. Pingback: Tôi biết là tôi đã đúng! | Buc Tuong Official Website

 2. Việt Dũng

  Ôi, những bài ca một thời !
  Nếu có câu hỏi về những điều ảnh hưởng đến tính cách và cuộc sống của tôi, thì album này là một trong số đó.
  Cám ơn Bức Tường.

 3. lê hùng

  Rock làm cuộc sống tôi có ý nghĩa hơn. Cảm ơn Bức Tường đã cho tôi biết được thi vị trong âm nhạc. Trong tim tôi Bức Tường mãi mãi trường tồn

 4. NGUYỄN ANH

  CHÚC MỪNG BAN NHẠC BỨC TƯỜNG đã thành công với liveshow Nhiệt. Mình cũng đã có mặt để chào đón Bức Tường trở lại với Khán giả

 5. hung

  chua lan nao dc truc tiep xem buc tuong bieu dien, den bjo van con tiec cai ve’ hom “ngay thu 7 cuoi cung”..hic..

 6. CC

  Bức Tường ơi, tìm mua lại các Album đã phát hành của các anh khó quá, phát hành thêm đi Bức Tường

 7. Trần Quang Ngọc

  đúng rồi đó,nếu bức tường mà tái bản lại album mà chậm tay thì kô có mà mua

 8. Trước đây, thực sự là tôi không thích rock bởi vì tôi thích pop ballad hơn, thêm nữa là lời của rock rất nặng, khó nhận được ca từ. Tuy nhiên khi Bức Tường- rock ballad xuất hiện, đã làm thay đổi gu thưởng thức nhạc của tôi.
  Có lẽ là những bài hát của Bức Tường đã lay động vào đúng thời điểm mà những người trẻ- nhất là Sinh viên chúng tôi khi đó đang khao khát sống và tìm một chân lý cho bản thân mình.
  Những giá trị tinh thần đích thực cho tuổi trẻ mà Bức Tường đem lại là không có gì sánh nổi, cũng như những giá trị nghệ thuật thực sự luôn được đón chào nồng nhiệt và đầy trân trọng.

  Xin cảm ơn và chúc sức khỏe đến toàn thể ban nhạc.

 9. Trước đây, thực sự là tôi không thích rock bởi vì tôi thích pop ballad hơn, thêm nữa là lời của rock rất nặng, khó nhận được ca từ. Tuy nhiên khi Bức Tường- rock ballad xuất hiện, đã làm thay đổi gu thưởng thức nhạc của tôi.
  Có lẽ là những bài hát của Bức Tường đã lay động vào đúng thời điểm mà những người trẻ- nhất là Sinh viên chúng tôi khi đó đang khao khát sống và tìm một chân lý cho bản thân mình.
  Những giá trị tinh thần đích thực cho tuổi trẻ mà Bức Tường đem lại là không có gì sánh nổi, cũng như những giá trị nghệ thuật thực sự luôn được đón chào nồng nhiệt và đầy trân trọng.
  Xin cảm ơn và chúc sức khỏe đến toàn thể ban nhạc.

 10. [HNa]___haohan?

  Giá trị của mỗi bài hát trong các Album của Bức Tường đó là Cuộc sống,rất thật trong cảm xúc của NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐÍCH THỰC

 11. Nguyen Truong

  Tran Lap vaf Buc Tuong la nhung nguoi dat vien gach dau tien cho nhac Rock Viet Nam

 12. Truong Nguyen

  Tôi rất hâm mộ ban nhạc Bức Tường nói chung và anh Trần Lập nói chung, tất cả những ca khúc anh sáng tác đều rất có ý nghĩa mà không phải các nhac sỹ hay ban nhạc nào cũng có thể làm được. Tái năng của các anh là điều không thể phủ nhận, ý trí vượt qua mọi khó khăn trên con đường đưa nhac Rock đến với mọi người của các anh thật tuyệt vời. Trong chương trình The Voice cách mà Trần Lập trả lời hay nhận xét về các thí sinh cũng đáng để mọi người nào nếu là giám khảo phải nhìn nhận, không bay bướm không hoa mỹ, không khoe khoang nhưng rất chính xác và rất thực tế thể hiện một còn người có kiến thức rộng và trững chạc.
  Cuối cùng chúc anh và mọi thành viên khác sức khỏe và hay tiếp tục mang niềm đam mê Rock đến cho mọi người. Bye Bye

 13. viet hung

  Minh muon mua cd goc “tam hon cua da”, ko biet lien he cho nao? minh dang o tp.hcm. ai biet chi giup, cam on rat nhieu.

 14. Nam

  Bac’ la^.p muon nam… Nge bac’ hat’ nho’ lai 9 nam ve truoc’ dien het minh lun :D.

 15. Việt Dũng

  Nghe đĩa đầu của Bức Tường, mình thấy cái tinh thần nguyên bản của Rock được thể hiện rất rõ. Điều này làm mình liên tưởng tới ban Rammstein của Đức, họ cũng có chung sự mộc mạc, mạnh mẽ như những gì Bức Tường thể hiện trong “Tâm hồn của đá”.
  Các bạn nghe thử xem:

Leave a Reply